Xả Thoát Nước Ngưng Điều Hòa

Khi máy điều hòa không khí hoạt động thường tạo ra hơi nước ngưng tụ, điều này là bình thường. Tình trạng này không phải là do rò rỉ, nó chỉ thể hiện rằng thiết bị của bạn đang hoạt động theo nguyên lý cơ bản. Một bể để thu gom nước ngưng tụ cũng được cung cấp để chứa chất thải. Sau đó, nước sẽ được xả ra qua hệ thống thoát nước kết nối với phía ngoài của một hoặc nhiều căn hộ chung cư. Quá trình bay hơi tự nhiên của phần nước ngưng tụ trong máy điều hòa phải diễn ra liên tục.

Khi máy điều hòa không thể thoát hơi nước một cách tự nhiên, SFA cung cấp cho bạn các giải pháp thiết kế riêng và không gây ồn để tăng khả năng ngưng tụ nước của máy điều hòa không khí một cách kín đáo.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

hotline-new.pngchat-zalo-atlantic.png
Phân loại

PHẠM VI

THIẾT BỊ ĐƯỢC KẾT NỐI

Sanicondens Clim Deco

Sanicondens Clim Deco

Saniclim Deco là một máy bơm nước ngưng cho máy điều hòa hay hệ thống làm...

  • Máy điều hòa

Máy bơm thoát nước cho máy lạnh là gì?

Máy bơm thoát nước ngưng cho máy lạnh được sử dụng để thải nước đọng lại do chất làm lạnh của thiết bị điều hòa tạo ra. Việc lắp đặt máy bơm là điều cần thiết khi không thể dẫn nước một cách tự nhiên xuống đường ống dẫn nước thải. Cho dù đó là máy điều hòa loại nào đi chăng nữa thì việc loại bỏ nước thải là rất cần thiết để tránh rò rỉ nước.

Máy bơm thoát nước ngưng cho máy điều hòa không khí được sử dụng để làm gì? Tại sao phải quan tâm đến việc loại bỏ phần nước đọng? Làm thế nào để chọn một máy bơm phù hợp với máy điều hòa không khí của bạn? Bạn có thể khám phá tất cả các câu trả lời trong phần dưới đây.

Tổng quan về máy bơm thoát nước cho máy lạnh

Hoạt động của máy điều hòa không khí dẫn đến quá trình ngưng tụ nước. Việc làm mát này tạo ra nước ngưng tụ và chúng ta bắt buộc phải loại bỏ nó. Máy bơm xả nước ngưng sẽ được lắp đặt ngay trong máy điều hòa hoặc tại các vị trí lân cận.

Khi bật điều hòa, máy sẽ hút hơi ẩm trong phòng để làm mát không khí xung quanh. Dưới tác dụng của quá trình ngưng tụ sẽ hình thành các giọt nước và sau đó chúng chảy về phía bể chứa nước. Sau đó, nước này sẽ được đưa ra ngoài qua một đường ống dẫn đến hệ thống thoát nước của ngôi nhà.

Máy bơm thoát nước ngưng dành cho máy lạnh sẽ loại bỏ nước tích tụ trong quá trình sử dụng hệ thống điều hòa không khí. Hệ thống máy bơm bao gồm một máy bơm nhỏ kết nối với một bộ phận cảm biến. Cảm biến này thường là phao được sử dụng để phát hiện mực nước và để kích hoạt khởi động máy bơm vào đúng thời điểm.

Tại sao cần lắp đặt máy bơm thoát nước ngưng cho máy lạnh?

Máy điều hòa không khí luôn tạo ra nước. Đây là một quá trình bình thường vì nó là kết quả của quá trình ngưng tụ hơi ẩm có trong không gian để tạo ra không khí mát mẻ.

Phần nước ngưng tụ này phải được loại bỏ, bằng hệ thống ống dẫn để thoát nước thải hoặc bằng máy bơm thoát nước.

Trong trường hợp không có máy bơm thoát nước phù hợp hoặc trong trường hợp có sự cố, máy điều hòa không khí bắt đầu bị rò rỉ nước. Điều này có nghĩa là bể chứa nước đọng đã đầy đến mức tối đa và có thể bị tắc bởi cặn vôi hoặc bụi.

Làm thế nào để chọn được máy bơm thoát nước ngưng phù hợp với điều hòa của bạn?

Hãy cân nhắc những tiêu chí sau đây:

Các loại máy điều hòa không khí

Cấu tạo của máy bơm thoát nước ngưng phụ thuộc vào loại máy điều hòa không khí mà bạn đang sử dụng: máy lạnh âm trần, cố định, di động, máy lạnh thường monoblock, máy treo tường, điều hòa không khí 2 chiều hoặc một chiều...

Công suất của máy lạnh

Công suất làm mát của máy lạnh tỷ lệ thuận với lượng nước ngưng tụ cần loại bỏ. Do đó, cần phải hiểu rõ về nó để tối ưu hóa việc thoát nước đọng.

Khí hậu ở nơi bạn đang sống

Trong khu vực ẩm ướt sẽ dễ ngưng tụ nước hơn so với nơi có khí hậu khô. Do đó, cần phải nắm rõ điều này để chọn ra máy bơm thoát nước có kích thước phù hợp.

Vị trí lắp đặt máy bơm thoát nước ngưng cho điều hòa

Máy bơm thoát nước ngưng có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Nó có thể được đặt bên trong, bên trên, bên dưới hoặc ở cùng một chỗ với máy điều hòa không khí.

Máy bơm thoát nước ngưng cho điều hòa từ SFA

SFA - một chuyên gia về nội thất tiện nghi và thiết bị vệ sinh, là đơn vị tiên phong trong việc sản xuất và không ngừng cải tiến máy bơm thoát nước ngưng cho máy lạnh. Ba mẫu máy bơm Sanicondens có thể đáp ứng các yêu cầu của bạn: máy bơm Sanicondens Clim Deco, máy bơm Sanicondens Clim Pack S và máy bơm Sanicondens Clim Mini S. Dưới đây là các tính năng và thông số của chúng:

Máy bơm thoát nước cho máy điều hòa không khí Sanicondens Clim Deco là một giải pháp nhỏ gọn, sẵn sàng để lắp đặt. Dễ dàng lắp ráp với một bộ dụng cụ lắp đặt đi kèm, thiết bị này đem đến thẩm mỹ quan rất cao.

Hệ thống máy bơm được trang bị bộ bảo vệ nhiệt có khả năng tự thiết lập và mang lại hiệu suất cao. Phiên bản này phù hợp với máy lạnh có công suất lên đến 10 kW, với dung tích của bình chứa là 0.175 L và tốc độ dòng chảy là 15 L/h. Chiều dài ống thoát nước là 6 m, trong khi độ ồn của thiết bị là 23 dB(A)

Máy bơm thoát nước ngưng cho máy lạnh Sanicondens Clim Pack S là một giải pháp hoàn chỉnh sẵn sàng để lắp đặt. Bạn có thể dễ dàng lắp đặt máy bơm này hơn vì các phụ kiện của nó đã được nối sẵn với nhau và dễ dàng cố định tại vị trí mà bạn muốn.

Hệ thống bao gồm một máng chứa máy bơm thu nhỏ với một khối cảm biến trong suốt. Cảm biến này sẽ kiểm tra sự hiện diện của tạp chất và giúp bạn dễ dàng bảo trì máy hơn. Nó có một bàn xoay có thể đảo chiều qua bên trái cũng như bên phải. Máy bơm này phù hợp với máy điều hòa không khí có công suất tối đa là 8 kW và tốc độ dòng chảy là 9 L/h. Ống thoát nước có chiều dài 6 m và thiết bị hoạt động rất yên tĩnh vì độ ồn của nó chỉ có 21 dB(A).

Cuối cùng, Sanicondens Clim mini S là một máy bơm thoát nước ngưng điều hòa có kết cấu kín đáo, nhỏ gọn và có công nghệ chống ồn. Nó phù hợp với máy lạnh có công suất 8 kW và có tốc độ dòng chảy là 9 L/h. Ống thoát nước của Sanicondens Clim mini S có chiều dài là 6 m và động cơ chạy rất êm (ở mức 21 dB(A)).