Nồi hơi

Nếu bạn muốn thay thế nồi hơi cũ của mình bằng lò hơi ngưng tụ hoặc đơn giản hơn là chuyển nó sang chỗ khác lớn hơn, bạn phải tháo và trang bị lại nồi hơi của mình. Cần phải kiểm tra để đảm bảo phần nước thải đọng lại luôn được xử lý và loại bỏ đúng cách.

SFA cung cấp cho bạn các giải pháp đơn giản và hiệu quả để trung hòa axit có trong nước thải cô đặc, hoặc nâng dòng nước thải lên để dễ xả chúng ra ngoài, hoặc làm cả hai cùng một lúc.

Trong quá trình hoạt động, lò hơi ngưng tụ tạo ra nước có cặn khói được gọi là nước thải ngưng tụ. Chất thải này có tính axit và do đó phải được xử lý trước khi thải ra ngoài. Vì lý do bảo vệ môi trường, trên thực tế, chúng ta không thể trộn chúng vào mạch thoát nước thải như hiện nay.

Phân loại

PHẠM VI

THIẾT BỊ ĐƯỢC KẾT NỐI

Sanicondens Clim Deco

Sanicondens Clim Deco

Sanicondens Clim Deco là máy bơm nước ngưng tụ thông minh dành cho máy điều hòa...

  • Máy điều hòa
Sanicondens Pro v02

Sanicondens Pro v02

Sanicondens Pro là máy bơm nước ngưng tụ chuyên dụng, phù hợp để thoát nước thải...
  • Máy hút ẩm
  • Máy lạnh cassette
  • Máy điều hòa
  • Tủ lạnh trưng bày

Việc lắp đặt nồi hơi ngưng tụ đốt bằng khí gas để sưởi ấm ngôi nhà của bạn đòi hỏi một số biện pháp an toàn để phòng ngừa. Trong số những biện pháp này, việc xử lý đúng cách các chất thải có tính axit sản xuất ra trong quá trình đốt gas là bắt buộc.

Trong quá trình hoạt động, lò hơi ngưng tụ tạo ra nước có cặn khói gọi là nước thải ngưng tụ cô đặc. Chất thải này có tính axit cao và không thể thải vào hệ thống thoát nước công cộng hoặc tư nhân trước khi xử lý chúng. Nếu không, nó sẽ gây ô nhiễm môi trường.

SFA sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp đơn giản và hiệu quả để trung hòa chất thải ngưng tụ của lò hơi. Ngoài ra, khi không thể thoát nước thải từ hệ thống ống dẫn ra khỏi nhà, bạn phải lắp đặt máy bơm thoát nước. Máy bơm thoát nước ngưng cho nồi hơi là gì? Làm thế nào để chọn đúng máy bơm? Có những mẫu máy bơm thoát nước nào dành cho nồi hơi? Dưới đây là câu trả lời!

Loại bỏ nước thải ngưng tụ từ nồi hơi

Lò hơi ngưng tụ sẽ hấp thụ lượng nhiệt do hơi nước tạo ra từ khói có trong quá trình đốt cháy khí gas để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của nó. Khi hơi chuyển sang trạng thái lỏng, chúng sẽ giải phóng nhiệt năng nằm trong bộ trao đổi nhiệt của máy nước nóng.

Kết quả của quá trình ngưng tụ này được gọi là nước thải ngưng tụ. Do có chứa hàm lượng axit cao nên cần phải xử lý chúng đúng cách trước khi thải vào hệ thống thoát nước. Có hai giải pháp có thể làm được điều này.

Đầu tiên là lắp đặt một hệ thống thoát nước thải để xả chúng ra bên ngoài ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, dòng nước này phải chảy theo hướng của trọng lực nên phương án này chỉ có thể thực hiện được nếu thiết bị sưởi ấm của bạn được nâng lên. Giải pháp thứ hai giải quyết tất cả các vấn đề. Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối một máy bơm thoát nước để nâng dòng chảy lên vào nồi hơi của bạn.

Máy bơm này sẽ điều chỉnh các chất thải ngưng tụ và xả nó ra bên ngoài một cách an toàn. Thiết bị này thiết thực hơn, vì nó có thể được lắp đặt mà không tốn nhiều công sức.

Giới thiệu về máy bơm thoát nước cho nồi hơi

Máy bơm thoát nước này được dùng để nâng nước thải ngưng tụ của lò hơi trong trường hợp không thể thoát nước bằng đường ống dẫn nước thông thường.

Điều này xảy ra khi độ dốc để xả nước thải về phía hệ thống thoát nước quá thấp. Việc lắp đặt một máy bơm thoát nước cho lò hơi là để xả ra chất thải có tính axit được tạo thành trong quá trình đốt cháy khí gas hoặc dầu một cách an toàn.

Sau đó, nước thải ngưng tụ cô đặc sẽ thoát ra ngoài qua một ống xả có độ cao cần thiết tùy thuộc vào địa hình của ngôi nhà. Mỗi tiếng, một lò hơi 25 kW thường sẽ tạo ra khoảng 1,5 lít nước thải ngưng tụ. Số lượng này không đáng kể nhưng bắt buộc phải loại bỏ ra ngoài.

Làm thế nào để chọn máy bơm thoát nước cho nồi hơi của bạn?

Có nhiều loại máy bơm thoát nước cho nồi hơi để bạn lựa chọn theo nhu cầu của mình.

       ◾ Bạn muốn một giải pháp loại bỏ nước thải ngưng tụ, một hệ thống trung hòa axit hoặc cả hai?

       ◾ Bạn muốn một máy bơm thoát nước được đặt kín đáo dưới nồi hơi treo tường hay một loại có hệ thống trung hòa axit được tích hợp vào nồi hơi đặt trên sàn?

       ◾ Bạn chỉ cần một ống dẫn vào để kết nối lò hơi với máy bơm hay cần thêm một số ống dẫn khác để kết hợp cùng các thiết bị khác không?

       ◾ Dù thiết bị này có thể được nhìn thấy hay không và có gần nơi sinh hoạt thường ngày không thì bạn vẫn nên cân nhắc vị trí của nó. Vì vậy, bạn sẽ cần một mẫu máy bơm có thiết kế kín đáo.

       ◾ Cuối cùng, hãy nghĩ về kích thước của máy bơm nước thải, cũng như khoảng cách đến ống xả. Hai thông số này phải phù hợp với kết cấu lắp đặt của nhà bạn và liên quan đến hệ thống xử lý nước thải.

Máy bơm thoát nước cho nồi hơi từ SFA

Trong hơn 60 năm, SFA đã nghiên cứu và làm việc “cách mạng hóa” quy trình vệ sinh cho gia đình và doanh nghiệp. Là một trong những công ty hàng đầu được công nhận trong lĩnh vực này, SFA đã tiếp tục đổi mới trong nhiều thập kỷ để tối ưu hóa các sản phẩm của mình.

Một trong những lĩnh vực chuyên môn của SFA là các giải pháp máy bơm để dùng trong gia đình hoặc các công ty chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi khám phá các tính năng của năm máy bơm nâng cao để thoát nước cho nồi hơi để bạn có thể chọn kiểu máy đáp ứng với nhu cầu của mình.

Bạn có thể chọn giữa máy bơm thoát nước Sanicondens và mẫu Sanineutral Mini nhỏ gọn.

Máy bơm đẩy cao Sanicondens Deco+ từ SFA

Thiết kế nhỏ gọn và tinh tế cùng khả năng hoạt động yên tĩnh là ba đặc điểm chính của máy bơm thoát nước thải ngưng tụ từ nồi hơi Sanicondens Deco+.

Những đặc tính này giúp bạn có thể kết nối máy bơm nâng cao dòng nước thải này với máy nước nóng một cách kín đáo. Độ ồn dưới 25 dB(A) cho phép lắp đặt thiết bị này trong một không gian nhỏ, ví dụ như nhà bếp.

Giải pháp này đảm bảo tốc độ dòng chảy là 10 lít mỗi giờ và có bình chứa là 175 ml. Nó phù hợp cho việc nâng cao và loại bỏ nước thải ngưng tụ từ lò hơi có công suất tối đa là 25 kW. Chiều cao của dòng nước khi nâng lên có thể lên tới 6 m, trong khi ống xả nằm ngang kéo dài hơn 60 m.

Nó là một thiết bị có duy nhất một ống dẫn vào, vì vậy chỉ dành riêng để kết nối với lò sưởi. Máy bơm thoát nước thải Sanicondens Deco+ có bảo hành trong 2 năm và đi kèm với những linh kiện sau:

       ◾ Bộ ốc vít để cố định trên tường

       ◾ Nắp vặn ren

Máy bơm đẩy cao Sanicondens Best Flat từ SFA

Sanicondens Best Flat là một máy bơm thoát nước thải cho nồi hơi đặt trên sàn có ống dẫn vào thấp để dễ dàng kết nối. Tính năng chính của nó là cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh tích hợp hệ thống trung hòa axit có trong nước thải ngưng tụ.

Dòng sản phẩm này rất thiết thực nhờ trang bị thêm ba ống dẫn vào để kết nối với ba thiết bị khác là máy điều hòa không khí, máy sưởi hoặc máy hút ẩm. Độ ồn thấp dưới 45 dB(A) cho phép lắp đặt máy bơm đẩy cao này ở bất cứ đâu.

Đặc biệt, vì máy bơm có kích thước nhỏ nên có thể cố định nó kín đáo vào sàn nhà hoặc trên tường. Trước khi nâng cao và xả nước thải cô đặc, máy bơm sẽ trung hòa độ axit của nó bằng cách sử dụng hạt nâng pH có thể tái sử dụng. Gói hạt nâng pH đã có sẵn trong bộ máy bơm Sanicondens Best Flat và bạn chỉ cần thay thế chúng sau 12 tháng sử dụng.

Bằng cách này, các ống xả trong nhà bạn sẽ được bảo vệ khỏi tác động xấu từ nước thải có tính axit. Chiều cao khi đẩy nước lên là 4,5 m và chiều dài của ống xả là 50 m. Máy bơm thoát nước thải Sanicondens Best Flat có bảo hành trong 2 năm và đi kèm với các linh kiện sau:

       ◾ Bộ chuyển đổi đầu nước vào và đầu nước thoát

       ◾ Cáp tín hiệu báo động

       ◾ Cáp cho nguồn điện dài 1,5 m

       ◾ Van một chiều

       ◾ Hạt nâng pH để trung hòa nước thải cô đặc

       ◾ Ống xả có chiều dài 5 m

Máy bơm Sanicondens Eco v02 từ SFA

Máy bơm thoát nước thải ngưng tụ cho lò hơi đốt gas hoặc dầu này cũng giúp nâng cao và xả nước thải khỏi máy lạnh hoặc hệ thống thông gió có cửa gió kép nhờ hai ống dẫn của máy. Khi nối với hệ thống thông gió, máy bơm này có thể lắp đặt dễ dàng trên tường hoặc trên sàn nhà (có kèm theo ốc vít để cố định). Máy bơm đẩy cao này có thể lắp đặt ở nơi kín đáo nhờ kích thước nhỏ gọn và độ ồn thấp.

Dung tích của bể chứa là 2,2 lít. Sau khi bể chứa đã đầy, một phao tích hợp sẽ kích hoạt tín hiệu để tự động xả nước thải. Chiều dài của ống xả nước lên tới 4,5m và khoảng cách đến hệ thống nước thải là 50m. Máy bơm đẩy cao Sanicondens Eco v02 có bảo hành 2 năm và đi kèm với các linh kiện sau:

       ◾ Bộ chuyển đổi đầu nước vào và đầu nước thoát

       ◾ Cáp cho nguồn điện dài 1,5 m

       ◾ Van một chiều

       ◾ Ống xả có chiều dài 5 m

       ◾ Vít để cố định

Máy bơm Sanicondens Pro v02 của SFA

Sanicondens Pro v02 là một máy bơm thoát nước công nghiệp. Máy bơm này có hai ống dẫn vào, nên bạn có thể kết nối nó cùng một lúc với nồi hơi và máy lạnh. Ưu điểm của nó là vừa nhỏ gọn vừa không gây ồn, nó cũng có bể lớn với thể tích là 2,2 lít.

Khả năng này giúp giảm số lần khởi động động cơ của máy bơm và do đó kéo dài tuổi thọ của nó. Với tốc độ dòng chảy là 6,2 lít/phút, máy bơm này có khả năng đẩy nước thải ngưng tụ lên cao 4,5 m và đi được khoảng cách xa tới 50 m. Bạn có thể lắp đặt máy bơm một cách dễ dàng nhờ bộ ốc vít cố định. Máy bơm thoát nước Sanicondens Pro v02 được bảo hành trong 2 năm và đi kèm với các linh kiện sau:

       ◾ Bộ chuyển đổi đầu nước vào và đầu nước thoát

       ◾ Nút bằng cao su

       ◾ Cáp cho nguồn điện dài 1,5 m

       ◾ Cáp tín hiệu để báo động

       ◾ Ống thoát nước dài 5 m

       ◾ Ốc vít cố định

Hệ thống trung hòa axit có trong nước thải Sanineutral Mini từ SFA

Nếu bạn đã có sẵn một hệ thống thoát nước thải phù hợp, bạn có thể lắp thêm hệ thống trung hòa nước thải cô đặc Sanineutral Mini. Thiết bị này phù hợp với nồi hơi đốt gas công suất lên đến 25 kW.

Sanineutral Mini cũng có ống dẫn thứ hai để nối nó vào mặt trước của một trong các mẫu máy bơm đẩy cao cho lò hơi. Thiết kế tối giản giúp việc lắp đặt hệ thống này trở nên gọn gàng hơn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Chức năng của thiết bị này là loại bỏ tính axit có trong nước thải cô đặc của lò hơi trước khi thải ra ống xả. Bằng cách này, bạn có thể bảo vệ cho hệ thống thoát nước thải của nhà mình.

Một cửa sổ mờ trên thân máy giúp bạn có thể kiểm tra số lượng của hạt nâng pH. Thiết bị này cũng rất dễ bảo trì nhờ phần nắp có thể tháo rời. Hệ thống trung hòa tính axit có trong nước thải cô đọng Sanineutral Mini được bảo hành trong 2 năm và đi kèm với các linh kiện sau:

       ◾ Hạt nâng pH để trung hòa tính axit trong nước thải

       ◾ Kẹp ống nước

       ◾ Xi phông để nối với thiết bị khác