Xả Thoát Nước Tầng Hầm

Máy bơm chìm thoát nước thải là một loại máy bơm nước đẩy cao. Thiết bị này chủ yếu được sử dụng để giải quyết vấn đề ngập nước trong không gian kín. Đó cũng là lý do những loại máy bơm này thường được gọi là máy bơm thoát nước kịch sàn.

Phần lớn các máy bơm chìm đều có kích thước khá nhỏ và dễ sử dụng do có tay cầm mang thiết kế công thái học. Các máy bơm thường được làm bằng thép không gỉ, được thiết kế để hoạt động dưới nước trong thời gian dài. Để đảm bảo an toàn, hệ thống điện của máy bơm sẽ được tích hợp công nghệ chống thấm và cách điện hoàn toàn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

hotline-new.pngchat-zalo-atlantic.png
Phân loại

PHẠM VI

THIẾT BỊ ĐƯỢC KẾT NỐI

Sanisub Steel

Sanisub Steel

Sanisub Steel là một máy bơm bằng thép không gỉ được thiết kế đặc biệt cho thoát...

  • Sử dụng cá nhân
Sanisub 400

Sanisub 400

Sanisub 400 thoát nước hầm cầu, bơm nước bể phốt, phòng khách: Máy bơm di động...
  • Sử dụng cá nhân
Sanisub ZPK

Sanisub ZPK

Sanisub ZPK là một máy bơm chìm để di tản nước đầy nhẹ trong tầng hầm, nhà để xe,...
  • Sử dụng cá nhân
Sanipuddle

Sanipuddle

Sanipuddle là một máy bơm vũng ngập giúp hút sạch nước từ hầm, bể bơi, đáy ao,...
  • Sử dụng cá nhân

Giới thiệu về máy bơm chìm

Máy bơm chìm để thoát nước bao gồm các linh kiện khác nhau. Bộ phận quan trọng nhất chính là động cơ, sau đó là đến tuabin, phao, đầu nối và chân đế có nhiều lỗ hở.

Phần đế chính là nơi máy bơm được cố định. Số lượng cũng như độ lớn các đầu nước vào tùy thuộc vào mẫu máy và tùy thuộc vào tính chất của nước được xả ra: nước sạch hay nước thải. Đầu nước vào cũng được sử dụng để lọc các hạt có kích thước lớn nhằm tránh làm hỏng thiết bị.

Cuối cùng, máy bơm chìm có thể được kích hoạt tự động hoặc bằng tay để hút nước sau khi máy bị ngập do mực nước dâng cao và đạt đến chiều cao chỉ định phải xả nước.

Công dụng của máy bơm chìm

Trên lý thuyết, máy bơm chìm thoát nước được dùng để rút nước trong một căn phòng kín bị ngập nước. Tuy nhiên, chúng có thể làm nhiều hơn vậy. Sau đây là các công dụng khác nhau của chúng:

Xả nước ngập lụt

Sau một trận lũ lụt hoặc khi đường nước sinh hoạt bị hỏng, tầng hầm hoặc nhà để xe của bạn có thể chứa đầy nước. Việc sử dụng máy bơm chìm sẽ giúp bạn xả nước ra khỏi các khu vực đó bằng cách đẩy nước lên cao và thoát ra ngoài.

Xả nước hồ hoặc bể nước

Có thể sử dụng máy bơm chìm để xả nước từ hồ bơi hoặc spa. Nếu bạn mua một máy bơm chìm cho mục đích này, hãy kiểm tra tốc độ dòng chảy của máy, tốc độ càng cao thì thời gian hoạt động càng ngắn. Ngoài ra, áp suất nước cung cấp bởi loại thiết bị này tương đương với áp suất nước của vòi nước làm vườn.

Làm khô bề mặt rất ẩm ướt

Đây là lý do mà chúng còn được gọi là máy bơm thoát nước kịch sàn. Sau những cơn bão mạnh, bãi đậu xe hoặc tầng thượng của các tòa nhà sẽ chứa đầy nước. Do đó, máy bơm chìm cũng là một thiết bị lý tưởng để làm khô bề mặt của những nơi đó.

Cần lưu ý rằng máy bơm chìm thoát nước không phù hợp để dùng cho nước có chứa các hạt lớn như cát hoặc bụi bẩn. Trong hầu hết các trường hợp, máy chỉ nên được sử dụng cho nước mưa hay nước thải sinh hoạt. Do đó, hãy dùng nó trong trường hợp một khu vực bị ngập lụt hoặc hẹn giờ xả nước ra khỏi hồ bơi, spa, bể chứa hoặc bể tự hoại.

Chọn máy bơm chìm như thế nào?

Để chọn mẫu máy bơm chìm phù hợp với bạn, hãy cân nhắc đến các tiêu chí sau:

       ◾ Vị trí của thiết bị

       ◾ Loại nước

       ◾ Chiều cao của nước khi xả ra

Vị trí của máy bơm chìm

Đầu tiên, việc lựa chọn máy bơm chìm phụ thuộc chính vào nơi bạn muốn lắp đặt thiết bị. Nếu bạn dùng cho bể chứa nước chẳng hạn, bạn có thể chọn mẫu máy có kích thước nhỏ để chúng có thể dễ dàng chìm sâu dưới đáy.

Bạn cũng có thể chọn máy bơm không có phao bên ngoài nếu bể quá hẹp. Còn nếu bạn dùng máy bơm chìm trong tầng hầm, hãy chọn các máy có đế thấp hoặc đế sát đất để việc làm khô được tối ưu.

Tính chất của nước thải

Yếu tố thứ hai cần xem xét liên quan đến bản chất của nước bị hút vào. Trong mọi trường hợp, dù dùng mẫu máy nào, máy bơm chìm không thể dùng cho các loại nước có chứa chất rắn. Nó chỉ được dùng cho nước sạch, nước thải hoặc nước có tạp chất rắn kích thước nhỏ.

Dù vậy, vẫn có sự khác biệt về kích thước các hạt có trong nước. Khi kích thước hạt bụi, cát và tạp chất ⩽ 5mm, bạn sẽ sử dụng máy bơm dành cho nước sạch. Khi các hạt trong nước có kích thước từ 6 đến 20 mm, bạn cần sử dụng máy bơm dành cho nước thải sinh hoạt. Cuối cùng, bạn phải chọn mẫu máy dùng cho nước thải có tạp chất rắn nhỏ nếu kích thước của các tạp chất lớn hơn 20mm.

Chiều cao của nước khi dâng lên

Thông số cuối cùng bạn cần cân nhắc đó chính là độ sâu khi ngâm máy trong nước. Để hiểu được tại sao, sau đây là nguyên lý hoạt động một cách đơn giản của máy bơm chìm thoát nước:

Để lắp đặt máy bơm chìm ở nơi chứa đầy nước, bạn phải kết nối nó với ổ cắm điện trên cao. Sau đó, bạn treo máy bơm lên một sợi dây và từ từ hạ thấp cho đến khi máy bơm chìm hoàn toàn trong nước. Khi đó, phao của của máy bơm sẽ tự động phát hiện sự hiện diện của nước và khởi động máy để bơm nước ra ngoài.

Do đó, chiều cao của mực nước phải đủ để bạn có thể đặt máy bơm chìm xuống nước. Lưu ý rằng khi mực nước quá thấp để phao phát hiện ra, bạn phải khởi động máy bằng tay.

Máy bơm chìm thoát nước từ SFA

Tập đoàn SFA đã nghiên cứu về các thiết bị vệ sinh nhà cửa nhà và cơ sở kinh doanh trong nhiều thập kỷ kể từ năm 1958. Dòng máy bơm Sanisub được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất, dùng để hút nước từ các căn phòng hoặc bể bơi. Vừa có hiệu suất cao, vừa dễ sử dụng, giải pháp này có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Bạn có thể chọn các mẫu máy bơm sau: máy bơm thoát nước kịch sàn Sanipuddle để làm khô sàn ướt; máy bơm chống lũ Sanisub Steel để ứng phó với tình huống khẩn cấp; máy bơm chìm thoát nước bằng thép không gỉ Sanisub ZPK; máy bơm chìm thoát nước có hiệu suất cao Sanisub S ZPK; hoặc máy bơm chìm Sanisub 400 cho kho chứa đồ dưới tầng hầm hoặc bể chứa. Dưới đây là tổng quan chi tiết hơn để giúp bạn phân biệt các loại máy bơm chìm khác nhau:

Máy bơm chìm thoát nước kịch sàn Sanipuddle

Máy bơm này còn được gọi là "cây lau nhà", bạn có thể thể dễ dàng vệ sinh mặt sàn bằng cây lau nhà sau khi sử dụng máy vì nó chỉ để lại một vũng nước dày khoảng 1mm. Sanipuddle là một máy bơm chìm dành cho nước trong (kích thước của tạp chất lẫn trong nước là 1mm). Thiết bị này có thể hoạt động ngay sau khi mở bao bì và có tốc độ dòng chảy là 5,5 m³/giờ.

Sanipuddle dễ dàng di chuyển (chỉ có trọng lượng khoảng 3,8 kg) và được trang bị cáp nguồn dài 10 m. Sản phẩm cũng được tích hợp thêm van một chiều và kết nối với ống thoát nước có kích thước là DN 25. Máy bơm Sanipuddle cũng rất dễ sử dụng, hoàn toàn phù hợp khi cần thoát nước khẩn cấp. Với khả năng chịu được độ sâu khi nước dâng lên 7m, Sanipuddle có thể hoạt động trong hầu hết các tầng hầm, bể giặt, bể bơi và nhà để xe.

Máy bơm chìm Sanisub Steel

SFA đã thiết kế với bộ máy bơm chìm khẩn cấp Sanisub Steel, một máy bơm hoàn chỉnh trong một hộp di động và sẵn sàng để sử dụng. Vì tất cả các chi tiết đã được tính đến.

Sản phẩm được làm từ vật liệu thép không gỉ và được đặt trong một giỏ lưới (8 × 8) để bảo vệ nó khỏi các rác thải lạ nổi trên mặt nước. Giỏ này giúp việc giữ máy trở nên đơn giản hơn và giúp cho quá trình vận hành được ổn định nhờ vào các móc nằm trong giỏ.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể lấy máy ra khỏi giỏ và sử dụng ngoài trời. Ngoài ra, khớp nối nhanh gắn với ống xả (dài 15 m) có thể đáp ứng tất cả các cấu trúc địa lý và máy có khả năng tự kích hoạt nhờ sử dụng phao có thể điều chỉnh được. Ngoài ra, lớp vỏ của ống sẽ ngăn khả năng bị xoắn và từ đó tránh được việc ống bị ép. Cuối cùng, cáp nguồn có độ dài lên đến 10 m.

Máy bơm Sanisub Steel 50A có kết cấu chắc chắn, trọng lượng nhẹ, có thể dùng cho nước thải (có kích thước của tạp chất là 10mm) với tốc độ dòng chảy 9 m³ mỗi giờ và chịu được độ sâu khi nước dâng lên đến 7 m. Sản phẩm nặng 13 kg và có chỉ số bảo vệ IP 68, có khả năng làm mát động cơ tối ưu và chịu được nhiệt độ nước lên đến 75°C trong một khoảng thời gian ngắn. Nó thường được dùng cho các nhu cầu gia dụng, công nghiệp hoặc nông nghiệp (ví dụ như hầm bơm, nhà để xe, hố ga thoát nước mưa…).

Máy bơm chìm Sanisub ZPK

Dễ chìm và dễ di chuyển, máy bơm Sanisub ZPK vừa nhẹ vừa chống va đập và ăn mòn nhờ cấu trúc polypropylen chất lượng cao. Với 2 mẫu có sẵn (30A và 40A) và tùy thuộc vào công suất (300 W và 850 W), Sanisub ZPK có khả năng hút nước lên đến 7,5 m hoặc 10 m, máy có thể tự động kích hoạt nhờ phao cảm ứng.

Độ tin cậy và an toàn cũng được chú ý vì Sanisub ZPK được đóng kín bằng cơ chế kép là mối nối cơ khí và bằng ron. Thiết bị này dùng để xả nước trong và nước thải sinh hoạt với kích thước của tạp chất là từ 10 -30 mm cho mẫu ZPK 30A hoặc ZPK 40A. Nó cũng chịu được nhiệt độ lên đến 90°C trong một khoảng thời gian ngắn.

Giải pháp này của SFA rất lý tưởng cho hầu hết các hệ thống thoát nước sạch khẩn cấp. Sanisub ZPK có thể giải quyết các vấn đề ngập lụt trong hầm, nhà để xe và hố ga thoát nước mưa. Nó cũng được sử dụng để bơm các loại nước thải gia dụng (không có phân) như vòi hoa sen, máy giặt, bồn rửa tay…

Cũng cần lưu ý là dòng máy Sanisub ZPK 40 AV có cùng công suất với ZPK 40A với kích thước nhỏ gọn hơn nhờ phao nằm theo chiều dọc. Do đó, nó có thể được lắp đặt trong một hố ga 30 cm x 30 cm.

Máy bơm chìm Sanisub S ZPK

Loại máy bơm Sanisub ZPK không thể dùng để bơm nước chứa nhiều muối (hàm lượng muối tối đa là 15%) hoặc nước có dòng chảy mạnh chẳng hạn như nước từ các hệ thống làm mềm nước hoặc nước thải ngưng tụ cô đặc.

Do đó, SFA đã cho ra đời máy bơm chìm di động Sanisub S ZPK, với khả năng đóng kín bằng mối nối cơ khí từ cacbua silic chất lượng cao, vỏ ngoài và các-te (hộp trục khuỷu) bằng thép không gỉ.

Sanisub S ZPK có hai phiên bản 30A và 40A (trọng lượng lần lượt là 4,5 và 6,5 kg) và có thể dùng để hút nước muối. Nó là một máy bơm cho nước có dòng chảy mạnh từ hệ thống làm mềm nước và nước mặn (hàm lượng muối tối đa là 15%). Sanisub S ZPK có thể kích hoạt tự động bằng phao.

Máy bơm chìm Sanisub 400

Được trang bị van một chiều và vỏ ngoài có thể làm mát, máy bơm Sanisub 400 được làm bằng polyetylen và tự hào có thể chịu được độ sâu khi ngâm trong nước lên đến 7,5 m để bơm nước có hạt tạp chất to đến 10 mm.

Nhỏ gọn, cơ động và nhẹ (4,1 kg) là những ưu điểm của dòng máy bơm chìm này. Nó được thiết kế để thoát nước của tầng hầm, bể chứa, giếng và nhà ở. Ngay sau khi được cắm vào ổ điện (cáp nối nguồn dài 10m có phích cắm), thiết bị sẽ tự khởi động và tự động dừng nhờ tay cầm kích hoạt được tích hợp vào máy bơm.