Máy Bơm Nghiền Đẩy Chất Thải Là Gì? Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Thư Viện Kỹ Thuật và Ứng Dụng 15/06/2022

Máy Bơm Nghiền Đẩy Chất Thải Là Gì? Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Bạn đang muốn xây thêm nhà vệ sinh mới trong tầng hầm, tầng áp mái, nhà để xe hoặc bên cạnh hồ bơi? Nhưng bạn đang phân vân về tính khả thi của phương án này và không biết nên bắt đầu từ đâu?

Bạn tham khảo ý kiến của những người thợ lắp đặt nhưng họ nói rằng bạn phải phá sàn hoặc khoan bê tông để lắp đường ống thoát nước cho hệ thống ống nước thông thường. Điều này chắc chắn sẽ khá rắc rối và tốn kém chi phí.

Bạn cũng có thể phải lắp đặt một hệ thống ống nước thoát thải. Tuy nhiên với phương án này, bạn cũng cần đến việc khoan đào nền nhà. Ngoài ra, còn có một số nguy cơ nữa có thể xảy ra như việc không biết chính xác sàn nhà dày bao nhiêu hoặc có thể bên trong sàn có phần cấu trúc hoặc đường ống không mong muốn trong quá trình khoan. Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra, bạn có thể phải xây thêm nhà vệ sinh hoàn toàn mới.

Thêm vào đó, nếu sàn bê tông gặp vấn đề, nước từ bên ngoài có thể thấm qua. Tất nhiên, nếu bạn phá sàn để lắp đặt hệ thống thoát thải mới, bạn cũng phải tráng lại nền. Thậm chí, trong một số trường hợp, tùy theo vị trí bạn muốn xây thêm nhà vệ sinh hay phòng tắm thì việc xây dựng có thể không khả thi.

Như vậy, có thể nói việc khoan sàn rất khó lường trước khó khăn và cũng khó thực hiện.

Mặc dù vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng vì có một giải pháp không yêu cầu việc cải tạo phức tạp hay tốn kém và cũng không cần phá bỏ sàn. Đó chính là giải pháp Sanitoilet hay máy bơm nghiền đẩy thải một giải pháp bơm xả thải đa năng đơn giản đến từ SFA Vietnam với giá cả phải chăng để tạo ra một phòng vệ sinh tiện lợi và nhanh chóng.

Máy Bơm SaniproMáy Bơm Sanipro

Hệ thống máy bơm nghiền đẩy chất thải là gì?

Máy bơm nghiền đẩy chất thải hay còn được gọi là máy bơm dành cho nước thải đen, hoặc máy bơm nhà vệ sinh. Thay vì xả nước qua các đường thoát nước truyền thống được đặt dưới sàn, nước thải sẽ được chuyển từ bồn cầu vào máy bơm chất thải.

Sau đó, máy bơm này sử dụng một lưỡi dao có tính năng xoay và cắt nhanh làm bằng thép không gỉ để nghiền nát chất thải rắn và lỏng thành dạng bùn mịn và nước thải sẽ được xả dưới áp lực nước qua đường ống với đường kính nhỏ (¾ hoặc 1 inch). Cuối cùng chất thải sẽ được đẩy ra bể tự hoại.


Máy Bơm Sanitop

Ưu điểm của máy bơm nghiền đẩy thải

Hệ thống máy bơm nghiền đẩy thải nhà vệ sinh của SFA Vietnam có rất nhiều ưu điểm:

Thứ nhất, hệ thống này có thể lắp đặt ở bất cứ đâu. Vì vậy bạn có thể xây thêm nhà vệ sinh ở bất cứ vị trí nào mà bạn thấy phù hợp.

Thứ hai, hệ thống này có thể được lắp đặt mà không cần đào và khoan sàn để lắp đặt các đường ống thoát nước, đảm bảo sự nguyên vẹn của tường và sàn. Việc lắp đặt cũng rất tiết kiệm và nhanh chóng vì bạn chỉ cần nửa ngày là hệ thống đã có thể hoạt động.

Thứ ba, bạn cũng không cần không gian để chứa bể phốt vì máy bơm nghiền chất thải nhà vệ sinh được kết nối phía sau bồn cầu và nằm gọn gàng ở không gian đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần chừa lại một chút không gian để thuận tiện cho việc bảo dưỡng.

Bồn cầu kết hợp với máy bơm thoát nước đa năng chiếm diện tích sàn tương đương với bồn cầu thông thường. Chỉ với kích thước nhỏ gọn nhưng máy bơm thoát nước không những có thể thoát chất thải từ toilet mà còn từ bồn rửa, vòi hoa sen và ngay cả hệ thống tự hoại.

Hơn nữa, máy bơm thoát nước có thể được lắp đặt thấp hơn đường ống thoát thải nước chung đến 5m theo chiều dọc và cách xa bể tự hoại hoặc đường dẫn nước thải tới 47m chiều ngang.

Bản thân máy bơm thoát nước của SFA Vietnam được kết nối với phía sau của nhà vệ sinh, có thể được giấu gọn gàng bên trong bức tường phía sau nhà vệ sinh, giúp tiết kiệm không gian đáng kể.

Hệ thống máy bơm xả thải đa năng nhà vệ sinh hoạt động như thế nào?

Khi bồn cầu được xả nước thì nước thải được xả bằng trọng lực qua ống phía sau của thiết bị được cố định vào thiết bị bơm chất thải.

Khi mực nước tăng lên, áp lực nước sẽ kích hoạt một công tắc hành động nhỏ microswitch khiến thiết bị máy bơm bật lên. Các lưỡi dao bằng thép không gỉ, được điều khiển bởi một động cơ, sau đó bắt đầu quay với tốc độ 3.600 vòng / phút, nghiền tất cả nước và chất thải đầu vào thành các hạt nhỏ.

Khi chất thải đã được nghiền nhỏ hoàn toàn, công tắc microswitch sẽ ngừng hoạt động và quá trình thoát nước thải kết thúc.

Chất thải đã được nghiền được bơm ra khỏi bộ phận bơm chất thải, qua một đường ống có đường kính 3/4 hoặc 1 inch, vào hệ thống cống thoát nước chung (ống xả nước hoặc bể tự hoại) qua ống xả. Van một chiều trong thiết bị sẽ ngăn chặn chất thải được nghiền quay trở lại thiết bị.

Sau đó bồn cầu sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Lưu ý: Mặc dù hệ thống bơm chất thải có thể gom, nghiền và thoát nước thải từ nhiều thiết bị nhưng bạn nên ưu tiên dùng máy bơm để thoát chất thải từ bồn cầu trong trường hợp phải thoát đồng thời chất thải từ nhiều nguồn, cho đến khi lượng nước thải trong máy giảm đủ để vô hiệu hoá công tắc micro switch.

Dưới đây là hình minh họa về các thành phần bên trong của một máy bơm nghiền đẩy thải và lưỡi dao nghiền macerator công suất lớn:

Các thành phần của máy bơm nghiền đẩy thải Lưỡi dao macerator công suất lớn
Các thành phần của máy bơm nghiền đẩy thải  Lưỡi dao macerator công suất lớn

SFA Vietnam là nhà cung cấp các loại máy bơm nghiền đẩy thải, máy bơm thoát nướcmáy bơm ngưng, thiết bị vệ sinh... Với hệ thống ống nước trên sàn của chúng tôi, bạn có thể xây thêm nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp và phòng giặt ủi ở bất cứ đâu trong nhà.

Việc giới hạn vị trí thoát nước xuống hoặc trọng lực hút chất thải sẽ không còn là vấn đề. Hệ thống bơm nghiền đẩy thải đa năng nhà vệ sinh là một giải pháp đảm bảo vệ sinh, nhanh chóng và thông minh.

Giờ đây, việc xây thêm nhà vệ sinh mới dễ dàng hơn bao giờ hết với việc không cần phá vỡ sàn nhà, không cần tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ SFA Việt Nam: