Cách Để Bố Trí Thêm Gian Bếp Ngoài Sân Vườn Hoặc Lắp Đặt Máy Giặt Cạnh Phòng Ngủ Mà Không Cần Khoan Cắt Bê Tông?

Thư Viện Kỹ Thuật và Ứng Dụng 06/08/2022

Cách Để Bố Trí Thêm Gian Bếp Ngoài Sân Vườn Hoặc Lắp Đặt Máy Giặt Cạnh Phòng Ngủ Mà Không Cần Khoan Cắt Bê Tông?

Mùa lễ Tết và mùa hè là dịp để các hộ gia đình sửa sang, tân trang ngôi nhà của mình. Dù mục đích là để tăng giá trị cho ngôi nhà hoặc để đổi mới tổ ấm của bạn, xây thêm một nhà tắm hoặc một gian bếp ngoài trời đều là những lựa chọn lý tưởng. Để lắp đặt một đường ống thoát nước mới, những giải pháp thi công truyền thống như cắt bê tông sàn hoặc đập phá tường có thể làm bạn dễ nản chí. Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một giải pháp mới, thông minh và hoàn toàn thiết thực.

Tập đoàn SFA là nhà sản xuất các sản phẩm hệ thống ống nước trên sàn. Chris Peterson, giám đốc kinh doanh đã khẳng định: “Hệ thống ống nước trên sàn là giải pháp dễ dàng, tiết kiệm để nâng cấp, tăng giá trị và tính tiện dụng cho ngôi nhà. Thiết lập hệ thống thoát nước là bước không thể thiếu trong quá trình nâng cấp nhà ở, dù là dựng thêm một gian bếp ngoài trời hoặc là lắp máy giặt ở tầng lầu cao. Lựa chọn hệ thống ống nước trên sàn sẽ giúp chủ nhà nhanh chóng hoàn thành quá trình thi công.”

Có hai loại máy tích hợp công nghệ ống nước trên sàn: máy bơm nghiền (hệ thống nước xả ngược) dành cho bồn cầu và máy bơm thoát nước cho nhà bếp và bồn rửa tay. Khi dùng hệ thống ống nước trên sàn, bạn không còn phải lo về việc cắt bê tông hoặc đập phá tường nhà.

Với hệ thống ống nước trên sàn, bạn có thể nâng cấp ngôi nhà của mình một cách nhanh gọn, dễ dàng và tiết kiệm theo các phương án sau:

Bố trí thêm một gian bếp ngoài trời

Để nâng cấp giá trị nhà ở, nhiều hộ gia đình lựa chọn phương án dựng thêm một gian bếp ngoài trời có bồn rửa chén tiện dụng. Điều kiện tiên quyết của phương án này là một khu vực sân ngoài trời, có sàn nhà thường được làm bằng bê tông hoặc bằng gạch, bằng gỗ hoặc gỗ nhựa composite. Theo cách truyền thống, chủ nhà phải đập phá sàn nhà để làm đường ống nước mới. Nhưng với máy bơm thoát nước của SFA, ví dụ như Sanivite, đây là giải pháp dễ dàng và hiệu quả để lắp đặt một bồn rửa chén đầy đủ tiện nghi mà không ảnh hưởng đến cấu trúc sàn nhà. Hệ thống ống nước trên sàn có thể giúp người dùng giảm thiểu chi phí và thời gian thi công bồn rửa chén mới.

Gian bếp ngoài trời tiện lợi

Thiết kế một quầy rượu

Bạn muốn dựng một quầy rượu dưới tầng hầm hoặc trong một căn phòng mà không có hệ thống thoát nước? Thông thường, bạn sẽ phải cắt bê tông để lắp đường ống nước thải, nhưng cách này rất bất tiện và dễ ảnh hưởng đến cấu trúc sàn nhà. Với máy bơm Sanivite sử dụng hệ thống ống nước trên mặt sàn, bạn sẽ dễ dàng lắp đặt quầy rượu ở bất cứ đâu bạn muốn. Bạn có thể dựng quầy rượu ở tầng hầm hoặc tầng trệt mà không cần khoan cắt bê tông sàn nhà. Bạn cũng có thể dựng quầy rượu ở các tầng lầu cao mà không cần bận tâm đến việc sắp xếp lại nội thất, vật dụng trong phòng để đặt quầy rượu bên cạnh đường ống nước âm tường.

Lắp máy giặt ở tầng lầu cao

Theo kiểu thiết kế truyền thống, các hộ gia đình thường đặt máy giặt ở tầng trệt. Nhưng hiện nay, nhiều người đang rất ưa chuộng một kiểu thiết kế mới: lắp đặt máy giặt cùng tầng với phòng ngủ. Thiết kế mới này đang được áp dụng cho nhiều căn nhà mới xây, nhưng ta vẫn có thể dời vị trí máy giặt lên tầng trên cho các căn nhà để cải tạo theo thiết kế sẵn có.
Theo cách truyền thống, khi dời vị trí máy giặt từ tầng trệt lên tầng trên, ta sẽ phải sắp xếp sao cho máy giặt nằm bên cạnh hoặc ngay trong phòng tắm để tận dụng đường ống có sẵn. Nhưng khi sử dụng hệ thống ống nước trên sàn như Sanivite, ta có thể đơn giản đặt máy giặt ở bất cứ vị trí nào ta muốn mà không cần thi công phức tạp.

Xây thêm phòng tắm

Nhà bếp và phòng tắm là hai yếu tố hiệu quả nhất giúp tăng giá trị địa ốc của một căn nhà. Xây thêm một phòng tắm là một trong những khoản đầu tư đáng giá nhất để nâng cấp ngôi nhà của bạn. Một phòng tắm tầm trung có thể hoàn lại 60% tổng chi phí thi công khi chủ hộ bán lại căn nhà. Thông thường, khi làm phòng tắm mới, nhà thầu cần phải cắt bê tông. Đập phá bê tông không chỉ làm hỏng kết cấu xây dựng của tường và sàn nhà, mà còn có thể gây tốn thời gian và tiền bạc nếu có vấn đề phát sinh. Máy bơm nghiền của SFA sử dụng công nghệ ống nước trên sàn, giúp người dùng không cần lo lắng về việc khoan cắt bê tông, giảm thiểu chi phí, rủi ro và thời gian thi công. Ngoài ra, khi sử dụng hệ thống ống nước trên sàn ở tầng lầu cao, chủ hộ có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ vị trí nào để dựng nhà tắm mới, thay vì bị hạn chế bên cạnh đường ống có sẵn hoặc tại khu vực đủ rộng để làm thêm đường ống âm tường.

Xây dựng thêm phòng tắm

Tái tạo nhà tắm hoặc gian bếp cũ

Tái tạo nhà tắm hoặc gian bếp cũng là một cách để tăng giá trị nhà ở, giúp hoàn lại 69-72% chi phí đầu tư thi công. Theo cách truyền thống, nếu muốn đổi các thiết bị vệ sinh mới như bồn rửa tay, bồn tắm hoặc bồn cầu, ta phải lắp thiết bị ngay tại vị trí cũ. Với hệ thống ống nước trên sàn, ta có thể tiết kiệm và dễ dàng dời vị trí bồn tắm vào phòng ngủ, hoặc dời bồn rửa chén sang góc tường đối diện.

Ông Peterson thuộc Tập đoàn SFA cho biết: “Hệ thống ống nước trên sàn giúp người dùng dễ dàng thực hiện được nhiều phương án cải tạo ngôi nhà của mình. Với công nghệ này, người dùng có thể tiết kiệm mà vẫn linh hoạt được trong bất kỳ tình huống thi công đường ống nào.”

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ SFA Việt Nam: